WELCOME TO SEQUEL ONLINE (ซีเคว้ล ออนไลน์)
วันอาทิตย์ ที่ 19 พฤษภาคม 2567 ติดต่อเรา
ทีทีบี เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงอ้างอิงดัชนี Index Linked Note พร้อมเปิดจำหน่ายให้แก่ผู้ลงทุนรายใหญ่ และผู้ลงทุนสถาบัน ตั้งแต่วันนี้ ถึง 27 มีนาคม 2567

22 มีนาคม 2567 : นายนาวิน อินทรสมบัติ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวหน้าบริหารการลงทุน ทีเอ็มบีธนชาต เปิดเผยว่า ธนาคารเตรียมเสนอขายหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงอ้างอิงดัชนี Index Linked Note ประเภท Multi Asset ชูจุดเด่นคุ้มครองเงินต้น 100% เป็นอีกทางเลือกของการลงทุน ซึ่งธนาคารมีมุมมองสำหรับการลงทุนในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีขนาดใหญ่และเซมิคอนดักเตอร์ของสหรัฐอเมริกา ผ่านดัชนี Nasdaq 100 ยังคงน่าสนใจและเป็นหนึ่งในกลยุทธ์หลักการลงทุนประจำปี 2024 ของธนาคาร

เนื่องจากราคาหุ้นกลุ่มดังกล่าวมีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้นต่อไปได้ในระยะ 2 ปีข้างหน้า อันเป็นผลมาจากผลกำไรบริษัทที่คาดการณ์ว่าจะออกมาแข็งแกร่งตามการเติบโตของเทคโนโลยี Generative AI อย่างไรก็ตาม ในระยะเวลาดังกล่าวดัชนี Nasdaq 100 อาจมีความผันผวนบ้างหากเกิดเหตุการณ์ไม่ปกติ เช่น สงครามในตะวันออกกลางที่ปะทุขึ้นมาอีกครั้ง

ดังนั้น การจัดพอร์ตลงทุนด้วยการกระจายเงินส่วนหนึ่งไปลงทุนในสินทรัพย์ปลอดภัย เช่น พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ รวมทั้งดอกเบี้ยในตลาดโลกมีแนวโน้มปรับตัวเข้าสู่ระดับปกติ ส่งผลให้การจัดพอร์ตลงทุนระหว่างสินทรัพย์เสี่ยงและสินทรัพย์ปลอดภัยกลับมาเป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งในการกระจายการลงทุนไปในพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ หรือเงินดอลลาร์พร้อมกับลงทุนใน ดัชนี Nasdaq 100 จะช่วยลดความผันผวนและสามารถสร้างโอกาสเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนได้ รวมทั้งช่วยลดความกังวลจากการลงทุนให้กับผู้ลงทุนอีกด้วย

นางสาวบุษรัตน์ เบญจรงคกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวหน้าธุรกิจตลาดเงินและธุรกรรมระหว่างประเทศ ทีเอ็มบีธนชาต เปิดเผยว่า ธนาคารเตรียมเสนอขายหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงอ้างอิงดัชนีประเภท Multi Asset เป็นครั้งแรก ซึ่งได้รับความคุ้มครองเงินต้น 100% เมื่อถือจนครบกำหนด และได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือหุ้นกู้ประเภทนี้ที่ระดับ Rating AA+ จาก TRIS Rating

ทั้งนี้ หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงดังกล่าวอ้างอิงดัชนี J.P. Morgan Adapt US Technology ซึ่งจะช่วยสร้างโอกาสรับผลตอบแทนมากกว่าเงินฝากทั่วไป นับเป็นทางเลือกในการกระจายความเสี่ยง โดยมีนโยบายกระจายการลงทุนในดัชนี Nasdaq 100 ที่รวบรวมบริษัทในกลุ่ม Technology แบบ Disruptive และนวัตกรรมชั้นนำที่มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องของสหรัฐฯ เช่น Alphabet และ Nvidia ที่มีการพัฒนา Generative AI อย่างไม่หยุดยั้ง อีกทั้งยังกระจายความเสี่ยงด้วยพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ในสภาวะที่ตลาดทุนมีความผันผวนสูง

หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงอ้างอิงดัชนี “J.P. Morgan Adapt US Technology” เป็นอีกทางเลือกของการลงทุนสำหรับนักลงทุนที่ต้องการสร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้น พร้อมคุ้มครองเงินต้นในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้ หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงดังกล่าว พร้อมเสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนรายใหญ่และผู้ลงทุนสถาบัน โดยลงทุนขั้นต่ำ 1 ล้านบาท เปิดจองซื้อผ่านทีทีบีทุกสาขา และที่ปรึกษาทางการเงินและการลงทุน ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 27 มีนาคม 2567 นี้เท่านั้น พิเศษยิ่งขึ้นสำหรับลูกค้า ttb reserve เพิ่มโอกาสรับคะแนนสะสมประจำปีสูงสุด 180,000 คะแนน เมื่อมียอดรวมทุกผลิตภัณฑ์ตามที่ธนาคารกำหนด 

การเงิน ดูทั้งหมดCOPYRIGHT © 2016 SEQUEL ONLINE. ALL RIGHTS RESERVED.
FOLLOW UP